KONE mở cửa trở lại trung tâm thử nghiệm thang máy cao tầng sâu nhất thế giới với độ sâu 350m tại Tytyri, Phần Lan

29/03/2017

Tập Đoàn KONE, thông cáo báo chí, ngày 29/03/2017KONE, tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn, đã mở cửa trở lại trung tâm thử nghiệm thang máy cao tầng tại Tytyri, Phần Lan, sau thời gian nâng cấp mở rộng. Độc nhất trên thế giới, tháp thử này có độ sâu 350m trong lòng đất, và là một phần của mỏ đá vôi đang hoạt động. Trung tâm này bao gồm tháp thử thang máy sâu nhất thế giới, đồng nghĩa với việc KONE có thể phát triển và thử nghiệm các phát minh và công nghệ mới nhất của thang máy cao tầng. Một ví dụ điển hình là sự ra đời của công nghệ sợi cáp carbon siêu nhẹ, KONE UltraRope®.

Tại tháp thử, KONE có thể thực hiện các quy trình kiểm tra trong điều kiện khắc nhiệt hơn nhiều so với điều kiện thông thường trong tòa nhà. Nhờ chiều sâu của hố thử, KONE có thể thử nghiệm thang máy hoạt động với tốc độ lên đến 70km/giờ, hoặc tầm 19m/s tại gia tốc thông thường. Tốc độ của thang máy có thể lên đến 90km/giờ, hoặc 26m/s khi thực hiện bài kiểm tra rơi tự do độc nhất của KONE. 
Khu vực thử nghiệm tại Tytyri bao gồm 11 hố thang với tổng hành trình 1,6km. Trong đó, 7 hố thang được sử dụng riêng cho các bài kiểm tra thang siêu cao tầng, số còn lại dành cho việc chạy thử các thang trung và thấp tầng. KONE có thể kiểm tra nhiều cấu hình thang dựa trên sự đa dạng độc đáo của tháp thử. Ngoài việc phân tích chi tiết về độ êm vận hành và khí động học, KONE còn có thể phát triển những công nghệ tối tân, như các giải pháp có sự trợ giúp của robot giúp lắp đặt chính xác hơn, giảm thời gian lắp đặt và nâng cao độ êm vận hành.

"Tại Tytyri, chúng tôi có thể đẩy giới hạn vật lý của thang máy cao hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Với những bài kiểm tra rơi tự do, chúng tôi thả rơi khung thang máy nặng đến 10 tấn trong hố thang 200m và kiểm tra hoạt động của thắng cơ, thang luôn phải dừng có kiểm soát." - ông Tomio Pihkala, Giám Đốc Công Nghệ - Tập đoàn KONE chia sẻ.
"Tại KONE, chúng tôi luôn giới thiệu những đột phá công nghệ, thay đổi cục diện của ngành thang máy, thang cuốn. Chúng tôi luôn lập kế hoạch khi các tòa nhà siêu cao tầng đạt một tầm cao mới, để có thể sử dụng vật liệu mới mô phỏng nhu cầu của các tòa nhà tương lai, ngay hôm nay. Với cơ sở vật chất hiện đại, độc nhất trong ngành, chúng tôi rất hào hứng trong việc kết hợp thiết kế, kỹ thuật và công nghệ, đáp ứng vượt trội những yêu cầu của khách hàng."

Trung tâm thử nghiệm thang máy cao tầng KONE tại Tytyri mở cửa lần đầu vào năm 1997. Ngày nay, trung tâm thuộc một phần của mạng lưới kiểm tra toàn cầu tọa lạc tại nhiều cơ sở R&D ở Phần Lan, Ý, Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ.

Đội ngũ R&D tại Tytyri làm việc chặt chẽ với các nhà nghiên cứu tại trung tâm thử nghiệm cao tầng hiện hữu tại Hyvinkää, Phần Lan, và Côn Sơn, Trung Quốc. Tháp thử Côn Sơn mở cửa vào cuối năm 2015, và được xếp hạng là một trong những tháp thử cao nhất thế giới với chiều cao 235.6m.

Tìm hiểu thêm
Trung tâm thử nghiệm cao tầng KONE

KONE UltraRope®
Thang phục vụ xây dựng KONE JumpLift

Hình ảnh có thể xem tại Thư Viện hình ảnhtrực tuyến của KONE

Các thông cáo báo chí cũ tại www.kone.com/press bao gồm:

Ngày 13/10/2016: Công nghệ KONE UltraRope® được lắp đặt tại China Zun - tòa nhà cao nhất Bắc Kinh KONE sáu năm liền nằm trong danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới của tạp chí Forbes
Ngày 16/03/2016: KONE thắng thầu đơn hàng cung cấp thang cho tòa nhà căn hộ sang trọng Australia 108 tại Melbourne
Ngày 02/04/2016: KONE thắng gói thầu cung cấp thiết bị cho tòa nhà cao nhât Bắc Kinh
Ngày 22/12/2015: KONE cung cấp gói thầu thang máy cho bãi chứa phế thải nguyên tử Olkiluoto sâu 400m dưới lòng đất
Ngày 05/06/2014: KONE thắng thầu cung cấp cho tòa tháp cao nhất thế giới - Kingdom Tower tại Ả rập Saudi
Ngày 01/10/2013 Công nghệ cáp siêu nhẹ KONE UltraRope® lắp đặt tại Marina Bay Sands, Singapore

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Liisa Kivelä, Giám đốc Truyền thông, Tập đoàn KONE, điện thoại +358 204 75 4330. media@kone.com

Giới thiệu KONE
Tại KONE, nhiệm vụ của chúng tôi là hoàn thiện dòng chảy của cuộc sống đô thị. Là một tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn, KONE cung cấp thang máy, thang cuốn và cửa tự động, cùng với các giải pháp bảo trì và nâng cấp để nâng cao giá trị cho vòng đời của tòa nhà. Thông qua giải pháp di chuyển con người People Flow® hiệu quả hơn, chúng tôi giúp hành trình của mọi người an toàn, tiện lợi và đáng tin cậy trong các tòa nhà cao hơn và thông minh hơn. Năm 2016 KONE đạt doanh thu thuần 8,8 tỷ Euro, có hơn 52.000 nhân viên. Cổ phiếu loại B của KONE được niêm yết trên sàn NASDAQ OMX Helsinki Ltd tại Phần Lan.
www.kone.com