KONE Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giúp phát triển nhân lực ngành thang máy cho khu vực phía Bắc

KONE Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giúp phát triển nhân lực ngành thang máy cho khu vực phía Bắc

Press Release Published 11/22/2022

Ngày 21/11/2022 vừa qua tại Hà Nội, KONE Việt Nam và trường Đại học Giao thông Vận tải vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành thang máy, thang cuốn tại khu vực phía Bắc.

Cụ thể, KONE Việt Nam sẽ tài trợ kinh phí thành lập Trung tâm đào tạo KONE tại trường Đại học Giao thông Vận tải(ĐH GTVT)nhằm phục vụ công tác hướng dẫn đào tạo lắp đặt, căn chỉnh, bảo trì thang máy & thang cuốn; công tác giảng dạy, đào tạo, thực tập, thực hành, nghiên cứu khoa học cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên của trường ĐH GTVT trong lĩnh vực thang máy & thang cuốn. Đồng thời, Trung tâm cũng là nơi tham quan thực tế cho đội ngũ nhân viên cũng như các khách hàng, đối tác của KONE tại khu vực phía Bắc.

Web_KVI_KONE_UTC_02


Như vậy, đây là dự án Trung tâm Đào tạo thứ hai của KONE tại Việt Nam, sau Trung tâm Đào tạo KONE được thành lập từ năm 2018 tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.HCM), khẳng định cam kết lâu dài của KONE trong việc phát triển toàn diện ngành thang máy và thang cuốn tại Việt Nam, bao gồm cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, cập nhật công nghệ tiên tiến và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Bas Degeling – Tổng Giám đốc KONE Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường tiềm năng tăng trưởng cao và quan trọng đối với Tập đoàn KONE. Trong những năm gần đây, Việt Nam có tốc độtăng trưởngkinh tế và đô thị hóa hàng đầu trong khu vực, thúc đẩy sựphát triểncủa nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, cácđô thị hiện đại… kéo theo nhu cầu về thang máy và thang cuốn tăng theo. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự trong ngành bằng việc liên tục chuyển giao những công nghệ mới nhất như thang máy kỹ thuật số KONE DX, Dịch vụ bảo trì tiên đoán thông minh 24/7… giúp góp phần phát triển các đô thị thông minh và bền vững tại Việt Nam.”

Theo thỏa thuận hợp tác, KONE cam kết liên tục nâng cấp, cập nhật và bổ sung những thiết bị mới theo sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn cho Trung tâm đào tạo tại Trường ĐH GTVT để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo, thực tập, nghiên cứu đối với các đối tác, khách hàng của KONE cũng như các học viên, sinh viên của trường.

Web_KVI_KONE_UTC_01

Về KONE Việt Nam

Tập đoàn KONE - một tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn được thành lập từ năm 1910 tại Helsinki, Phần Lan đã chính thức thành lập Công ty TNHH KONE Việt Nam vào năm 2009. Trong hơn 10 năm qua, KONE Việt Nam đã khai trương văn phòng tại cả ba miền của Việt Nam với trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành lập học viện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp thang máy KONE Academy để hỗ trợ cho mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước. Với vị thế dẫn đầu nguồn lực và năng lực chuyên môn toàn cầu, KONE sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn mạnh tại Việt Nam.

Về Tập đoàn KONE

Tại KONE, sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện lưu lượng giao thông của đô thị. Là một tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn, KONE cung cấp thang máy, thang cuốn và cửa tự động, cùng các giải pháp bảo trì và nâng cấp để nâng cao giá trị cho tòa nhà. Thông qua giải pháp lưu chuyển con người People Flow® hiệu quả hơn, chúng tôi giúp hành trình của mọi người an toàn, tiện lợi và đáng tin cậy hơn trong các tòa nhà cao hơn và thông minh. Năm 2021, KONE đạt doanh thu thuần 10,5 tỷ Euro với hơn 60.000 nhân viên. Cổ phiếu hạng B của KONE được niêm yết trên sàn Nasdaq Helsinki Ltd. tại Phần Lan.

Chia sẻ trang này