Back to top

Cư dân ở các thành phố trên toàn cầu có có thái độ tích cực đối với các toà nhà cao tầng

Press Release Published 06/13/2013

Tập đoàn KONE, thông cáo báo chí, ngày 13 Tháng Sáu 2013.

Theo một nghiên cứu gần đây, 68% cư dân ở các thành phố trên toàn cầu xem những tòa nhà cao tầng là một phần thiết yếu của các thành phố hiện đại. 63% nghĩ rằng các tòa nhà trọng điểm đại diện cho hình ảnh của thành phố và tin rằng tòa nhà càng cao càng thể hiện đô thị phát triển bền vững. Các tòa nhà cao tầng Châu Á và Trung Đông thậm chí cao hơn châu Âu và Hoa Kỳ.

KONE, một trong các công ty thang máy và thang cuốn hàng đầu đã tiến hành nghiên cứu toàn cầu trong tháng 3, tháng 4 năm 2013, lấy ý kiến của hơn 4.000 cư dân thành phố tuổi từ 18 đến 59. Người được phỏng vấn đến từ 8 thủ đô lớn trên thế giới: Chicago, Dubai, Luân Đôn, Matx-cơ-va, Mumbai, Pari, Thượng Hải và Singapore.

Nhìn chung, cư dân ở Singapore (53%) và Pari (47%) hào hứng di chuyển lên tầng cao nhất và nam giới lại có xu hướng thích sống ở các toà nhà cao tầng hơn phụ nữ. Quang cảnh trên cao (88%) và tránh tiếng ồn của xe cộ (60%) là 2 nguyên nhân chính để chọn sống ở tầng cao của cư dân thành thị.

Các toà nhà cao tầng đã nâng cao hình ảnh của thành phố và cũng tác động tích cực đến việc kinh doanh. Ví dụ, 50% người trưởng thành tuổi từ 18 đến 29 nghĩ rằng thuê văn phòng ở toà nhà cao tầng giúp nâng cao hình ảnh của công ty. Trên một nửa người được phỏng vấn từ Thượng Hải (65%) và Mumbai (54%) cũng cùng ý kiến này.
Về phần làm việc trong các toà nhà cao tầng, 3 trong 4 người được phỏng vấn (76%) đánh giá cao việc tiếp cận dễ dàng các dịch vụ như mua sắm và phương tiện công cộng. Người dân ở Thượng Hải (79%) và Dubai (71%) nói riêng cũng đánh giá cao việc dễ dàng gặp gỡ các đối tác kinh doanh.

Một trong ba người dùng thang máy là người thích di chuyển dễ dàng

Người sử dụng thang máy ở thành phố đánh giá cao tính tiện lợi của thang máy hơn các đặc tính kỹ thuật khác. Trên một nửa (54%) người được khảo sát muốn thang máy đến ngay lập tức mà không cần phải gọi thang. Tuy nhiên, một khi đã vào thang máy, hầu hết 65% lại muốn được thư giãn. Môi trường dễ chịu và thư giãn để suy ngẫm là điểm nổi bật nhât đối với người dùng thang máy.

So với các cư dân thành thị khác thì người dân ở Max cơ va (51%) nói riêng thích cơ hội được chỉnh sửa quần áo khi ở trong thang máy, trong khi người dân ở Thượng Hải (43%) nghĩ rằng các yếu tố tự nhiên như hoa khiến cho việc di chuyển bằng thang máy dễ chịu hơn.

Khi tìm hiểu cảm nhận về thang máy, những người thích di chuyển dễ dàng lại phổ biến nhất (31%). Đây là những người không có nhu cầu đặc biệt và dễ cảm thấy hài lòng miễn sao thang máy hoạt động bình thường. Nhóm thứ hai phổ biến nhất là những người xem trọng việc di chuyển an toàn (28%) - những người có nhu cầu cao liên quan đến an toàn và mong muốn thang máy thoải mái và sạch sẽ.

Ông Giuseppe Bilardello - Phó Chủ Tịch Cấp Cao của bộ phận Kỹ thuật và Nghiên cứu phát triển KONE cho biết "Ở KONE, chúng tôi không ngừng nổ lực tìm hiểu nhu cầu khách hàng, người sử dụng thang máy mỗi ngày." "Tiến hành nghiên cứu đều đặn là một trong những cách chúng tôi thu thập dữ liệu có giá trị giúp chúng tôi phát triển sản phẩm."

Mục tiêu của KONE là cung cấp giải pháp đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người sử dụng toà nhà trong thế giới đô thị hoá ngày càng nhanh. Hiện nay, đô thị hóa là xu hướng toàn cầu quan trọng nhất đối với ngành thang máy và thang cuốn và quá trình này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu về thang máy và thang cuốn trong những năm sắp tới. Tập trung hoá dân số đang tăng ở những khu đô thị đã đẩy mạnh nhu cầu xây dựng các toà nhà cao tầng và tính quan trọng của các giải pháp giúp con người di chuyển êm ái và hiệu quả từ nơi này sang nơi khác.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Anne Korkiakoski, Phó Chủ Tịch phụ trách Tiếp thị & Truyền thông, Tập đoàn KONE, điện thoại: +358 204 75 4775.

Xem thêm các thông cáo báo chí của KONE tại www.kone.com/press.

Tìm hiểu xem bạn là người sử dụng thang máy như thế nào quakhảo sát trên mạng của KONE.

Chia sẻ trang này

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website