Back to top

KONE hợp tác với IBM phát triển dịch vụ điện toán đám mây IoT và công nghệ phân tích tiên tiến

Press Release Published 02/19/2016

Tập đoàn KONE, thông cáo báo chí, ngày 19 tháng 2 năm 2016.

KONE, tập đoàn dẫn đầu ngành thang máy và thang cuốn toàn cầu, vừa ký kết hợp đồng với IBM, giúp chuyển đổi năng lực hoạt động và kỹ thuật của KONE trên toàn cầu dựa trên công nghệ và kinh nghiệm của IBM, để hỗ trợ phát triển tiềm năng của kỹ thuật số và mạng lưới thiết bị kết nối internet (IoT).

KONE sẽ sử dụng nền tảng điện toán đám mây Watson IoT để thu thập thông tin các thiết bị, xây dựng ứng dụng và phát triển các giải pháp mới. Nền tảng này sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến và hệ thống kết nối với thang máy, thang cuốn, cửa tự động và cửa quay mà KONE đang bảo trì. Với thiết bị phân tích nâng cao của IBM, các thông tin trên sẽ được sử dụng để mang lại dịch vụ và trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng của KONE.

Các đối tác KONE và bên thứ ba có thể dùng nền tảng IoT để tạo ra dịch vụ mới và hợp nhất các dịch vụ có sẵn thông qua giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interfaces). Các dịch vụ mới này bao gồm từ giải pháp nâng cao di chuyển dòng người People Flow trong các công trình và các ứng dụng mới dành cho tòa nhà thông minh, cho đến các chức năng nâng cao vận tốc, độ tin cậy, an toàn của thiết bị, quản lý từ xa và bảo trì.

Trong các năm tiếp theo, KONE sẽ liên kết các thiết bị công ty đang bảo trì toàn cầu gồm hơn 1 triệu thang máy, thang cuốn và cửa tự động với dịch vụ điện toán đám mây. Bằng cách thu thập một lượng lớn dữ liệu từ hoạt động của các thiết bị và sử dụng các phép phân tích và kết nối tinh vi, thời gian ngừng trệ được giảm thiểu và công tác sửa chữa cũng được tiến hành nhanh hơn.

KONE cũng sẽ phối hợp với IBM và các đối tác trong nhiều lĩnh vực thông qua các cơ sở dữ liệu toàn cầu, bất động sản và hệ sinh thái vạn vật kết nối internet trên toàn cầu của IBM. Điều này mang lại môi trường phát triển các loại hình bảo trì mới cho những tòa nhà và thành phố đông đúc nhất thế giới trên phạm vi và quy mô toàn cầu. Ví dụ ứng dụng cung cấp thông tin, như tin giao thông, lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng cho người dùng trong giờ cao điểm của ngày.


Ông Henrik Ehrnrooth – Chủ Tịch và CEO của tập đoàn KONE chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng về thỏa thuận này với IBM. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm di chuyển con người People Flow tốt nhất.” “Chúng ta đang ở trong một thế giới được kết nối. Với việc bắt tay IBM, giải pháp mới tương tự dự đoán từ xa giúp chúng ta có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, cũng như các trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng thiết bị.”

“Các đô thị và tòa nhà hiệu quả, hướng đến cư dân luôn tốt hơn cho kinh doanh, cộng đồng và nền kinh tế. Chú trọng ở đây là quan tâm đến cách người dân di chuyển trong các tòa nhà, đô thị, và các hệ thống được lắp đặt để hỗ trợ các trải nghiệm đó trở nên thoải mái, dễ dàng và thú vị.” – bà Harriet Green, Tổng Giám Đốc IBM Watson Internet of Things. “Với công nghê IoT của IBM, KONE bắt đầu đưa trí thông minh nhân tạo vào các hoạt động, khuấy động làn sóng sáng tạo trong các tòa nhà thông minh.”

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Liisa Kivelä, Giám đốc Truyền thông, Tập đoàn KONE, điện thoại +358 204 75 4330, media@kone.com

Xem thêm

www.kone.com/en/solutions/innovation/

www.kone.com/peopleflowintelligence

Thông cáo báo chí ngày 17 tháng 9 năm 2015 - KONE thành lập đơn vị Công Nghệ và Sáng tạo

Tạp chí People Flow - Ấn phẩm điện tử

Để xem thêm phần hình ảnh, vui lòng truy cập KONE MaterialBank

Sơ lược về IBM

IBM là công ty đi đầu trong lĩnh vực mạng lưới thiết bị kết nối (IoT) với hơn 4,000 khách hàng tại 170 quốc gia, một hệ sinh thái đang phát triển với hơn 1,400 đối tác và hơn 750 bằng sáng chế IoT. Tất cả những điểm nêu trên đều giúp kết nối hàng tỷ thiết bị, cảm biến, và các hệ thống trên toàn thế giới. Xây dựng dựa trên cam kết trị giá 3 tỷ đô-la biến dự án hệ thống điện toán nhận thức Watson thành IoT, trong tháng 12 năm 2015, IBM đã công bố đặt trụ sở chính toàn cầu tại Munich, Đức, cùng đội ngũ 1,000 chuyên gia triển khai, tư vấn, nghiên cứu và thiết kế của IBM đảm bảo sự cam kết chặt chẽ với khách hàng và đối tác. Để biết thêm chi tiết về IBM Watson IoT, vui lòng truy cập trang www.ibm.com/iot

Giới thiệu KONE

KONE là một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành thang máy và thang cuốn toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi là mang lại trải nghiệm tốt nhất của People Flow® bằng việc phát triển và cung cấp các giải pháp cho phép con người di chuyển êm ái, an toàn, thoải mái và giảm thiểu thời gian chờ đợi trong thời kỳ đô thị hóa ngày càng tăng. KONE cung cấp các sản phẩm thang máy, thang cuốn và cửa tự động với công nghệ vượt trội cùng các giải pháp tích hợp để mở rộng trải nghiệm People Flow bên trong và giữa các toà nhà cao tầng. Dịch vụ bảo trì của KONE bao gồm toàn bộ vòng đời của một toà nhà, từ giai đoạn thiết kế đến bảo trì, đến các giải pháp sửa chữa và hiện đại hóa. Năm 2015 KONE đạt doanh thu thuần 8,6 tỷ Euro, có hơn 50.000 nhân viên. Cổ phiếu hạng B của KONE được niêm yết trên sàn NASDAQ OMX Helsinki Ltd tại Phần Lan.

KONE là công ty thang máy, thang cuốn duy nhất xếp hạng là một trong những công ty tiên tiến nhất, được bình chọn bởi Tạp chí Forbes. Đến năm 2015 thì KONE đã có mặt danh sách bình chọn của tạp chí này 5 năm liên tiếp, và trong năm vừa qua KONE nằm vị trí thứ 48 trên 100 công ty và là công ty tiên tiến nhất hạng 5 tại châu Âu.

www.kone.com

Chia sẻ trang này

WELCOME TO KONE!

Are you interested in KONE as a corporate business or a career opportunity?

Corporate site

Would you like to find out more about the solutions available in your area, including the local contact information, on your respective KONE website?

Your suggested website is

United States

Go to your suggested website